Thứ Tư, 31 tháng 8, 2011

Cách làm món cơm trứng

Nguyên liệu

Gạo: 150g
nc cà chua (loại nc uống đóng hộp): 190g
nc lọc: 10g
thịt gà: 120g
hành tây: 1/4 củ
nấm rơm (loại nấm đóng hộp): 1/2 hộp
muối: 1/2 thìa càfê
tiêu: 1 chút
bơ: 3 thìa to
trứng gà: 2 - 3 wả
sữa tươi: 1 thìa to
dầu ăn: 1/2 thìa to

Chế biến

gạo rửa sạch. Hành tây cắt lát mỏng. Thịt gà thái miếng nhỏ vừa ăn, rắc chút muối, tiêu vào, bóp đều.
Nước cà chua và nước lọc trộn lẫn,lấy cốc 200cc đong đầy. Đổ gạo và cốc nước cà chua vào nồi cơm điện, lấy đũa đảo đều. Cho hành tây, thịt gà, nấm lên trên và ấn nút như nấu cơm trắng.
Cơm chín cho bơ và 1/2 thìa càfê muối vào đảo đều.
Đập trứng gà ra bát, cho chút muối và sữa vào đánh tan. Cho dầu vào chảo, vặn lửa ở mức trung bình, chảo nóng đổ trứng vào. Trứng hơi chín một chút, lấy đũa đảo nhẹ 1 lần, sau đó tắt bếp ngay. trứng chín hơi sền sệt là OK
Cho cơm ra đĩa (tạo hình tròn cho đẹp), cho trứng lên trên cơm, rắc chút tiêu đen lên, dùng nóng.

[http://www.bepgiadinh.com/nuoc-ngoai/mon-a/la-la-voi-mon-com-trung]

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét