Thứ Sáu, 30 tháng 9, 2011

Cơm thịt bò băm xốt ớt chuông

Nguyên liệu:

100g thịt bò
200g ớt chuông đỏ, xanh, vàng
100g đậu que, 1 củ hành tây
½ thìa café muối, ½ thìa café đường, ½ thìa café nước mắm, 2 thìa súp tương cà, 2 thìa café bột năng, 4 thìa súp dầu ăn, 1 chén nước dùng bò, 2 chén cơm
Thực hiện:

Thịt bò rửa sạch, băm nhuyễn, ướp nước mắm và đường. Hành tây lột vỏ, băm nhuyễn ướp chung với thịt bò
Ớt chuông các loại và đậu que rửa sạch, xắt hạt lựu
Làm nóng 2 thìa súp dầu ăn, xào săn thịt bò, xào tiếp ớt chuông và đậu que
Hòa bột năng, xốt cà vào nước dùng bò, chế vào hỗn hợp đang xào. Nêm muối, đường và phần dầu ăn còn lại
Cho bò ra đĩa, dùng nóng với cơm.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét