Đậu phụ không còn đơn điệu nữa mà trở nên nhiều màu sắc, hương vị phong phú.
Nguyên liệu:
Đậu phụ 5 bìa
Thịt lợn xay/băm: 150g
½ củ cà rốt thái hạt lựu
½ củ hành tây thái hạt lựu
1 thìa tỏi băm, 1 thìa hành xanh thái nhỏ
Vài cái nấm hương, ngâm nở, thái nhỏ
Hạt nêm
Dầu ănCách làm:
Đậu phụ cắt miếng mỏng. Cho vào chảo dầu nóng rán giòn. Gắp ra đĩa
Đặt chảo trở lại bếp, để 1 lượng dầu ăn nhỏ, phi thơm tỏi bămCho cà rốt, nấm hương và thịt xay vào xào, nêm 1 thìa hạt nêm. Đảo chừng 3 phút thì cho tiếp hành tây vào, xào đến khi thịt và cà rốt chín.
Cho nửa chén nước vào đun sôi nêm nếm lại vừa ăn. Hòa chút bột đao cho vào, đảo nhanh tay cho hỗn hợp sanh sánh.Trút ra đĩa rắc chút hạt tiêu, ăn nóng
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét